kyucnongthonxua.com

CÔ ƠI TIẾP CON HỘ NÀY Cô ơi tiếp con hộ này Bệnh tùm lum mà hok có tiền mua bảo hiểm

CÔ ƠI TIẾP CON HỘ NÀY!
"Cô ơi tiếp con hộ này
Bệnh tùm lum mà hok có tiền mua bảo hiểm
Thuộc hộ khó khăn..."
Đang nằm nhà uống thuốc, định tịnh dưỡng ít ngày cho sức khỏe đỡ lại rồi mới tiếp tục công việc; nhưng mấy dòng tin nhắn của nick Huutri Tran (Trưởng ban nhân dân ấp Bình Khánh, xã Mỹ Khánh, TPLX) khiến tôi nằm nghỉ không yên.
Một người đàn ông 50 tuổi, chạy xe ôm kiếm sống qua ngày, hiện mang nhiều bệnh nhưng không có tiền mua BHYT. Căn nhà xiêu vẹo, nguy cơ đổ sập khi một cơn gió mạnh ngang qua!
Chiều mát, tôi nhờ cậu Trưởng ấp nhiệt tình Trần Hữu Trí chở tôi đến thăm, cũng định bụng là cho tiền mua BHYT.
Người đàn ông đó tên Phạm Tú Tài, 50 tuổi. Tài đã hoàn thành NVQS thời trai trẻ. Khi ra ngũ, có thời gian Tài phục vụ trong lực lượng công an xã; sau, hành nghề chạy xe ôm kiếm sống.
Tôi hỏi Trí việc giúp đỡ cho Tài sửa lại căn nhà, Trí nói con có đề nghị với xã nhưng vì gia đình anh Tài có mấy đứa con không ngoan nên chưa được sự đồng ý.
Thôi thì trước mắt, tôi đại diện những MTQ gởi tiền cho Từ thiện Tình Thương giúp đỡ bệnh nhân nghèo mua cho Tài thẻ BHYT và gởi 500.000 đồng để Tài mua thuốc uống mỗi ngày.
Năm 2018, hộ gia đình Tài thuộc diện "cận nghèo" nên được NN cấp BHYT (18/1/2019 là hết hạn); năm nay chỉ là hộ "khó khăn" nên phải tự mua.
Còn việc hỗ trợ cất lại căn nhà, tôi hứa với Tài và Trưởng ấp là tôi sẽ liên hệ với UBND xã Mỹ Khánh để xin cùng với anh em họ hàng của Tài vận động MTQ giúp đỡ. Dù sao, Tài cũng là một con người được xóm giềng đánh giá là sống tốt với mọi người.
21/07/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *