kyucnongthonxua.com

Giải Oscar 2006 Sẽ Bị Giải Quả Cầu Vàng Chi Phối Nhiều Hơn

Trong thời đại vàng, Theo và vợ Lina thành đạt nhờ tài năng kiến trúc của ông. Còn Ned chỉ thích tán gái và ấp ủ tham vọng hoàn thành một kiệt tác thiết kế hiện đại. 
Trong mùa trao giải Oscar lần thứ 78 sắp tới, những người có quyền bỏ phiếu bầu chọn các giải Oscar được có thêm một tuần để làm công việc nặng nhọc nhưng danh giá của mình. AMPAS, cơ quan phụ trách giải Oscar đã công bố như thế. Năm nay, đêm Oscar được tổ chức vào ngày 5.3, trễ hơn dự tính 1 tuần để tránh trùng lắp với lễ bế mạc Olympics Mùa đông 2006. Nhờ vậy, AMPAS mới có thêm 1 tuần cho việc bình chọn, giúp các thành viên đỡ phải căng mắt so sánh nhiều phim trong thời gian eo hẹp. Để kịp tranh giải Oscar, nhiều bộ phim được công chiếu giới hạn trước ngày 31.12. Như vậy, ngày 29.12, các phiếu đề cử sẽ được gửi đi và đến ngày 21.1.2006 là hạn chót các đề cử phải được gửi về để kịp công bố vào cuối tháng 1. Một tuần sau, phiếu bầu chọn Oscar trong các đề cử sẽ được gửi đi nữa và ngày 28.2 là hạn chót phiếu bầu gửi trở lại cho AMPAS. Năm nay, do có một tuần tăng thêm nên theo các nhà phân tích, kết quả giải Quả cầu vàng sẽ có ảnh hưởng nhiều đến việc bầu chọn Oscar. Giải Quả cầu vàng được trao ngày 15.1, trước ngày cuối cùng nhận phiếu đề cử Oscar đến 1 tuần. Năm ngoái cách biệt chỉ có một ngày nên Quả cầu vàng không kịp ảnh hưởng đến đề cử Oscar.
Diễn viên kiêm ca sĩ Maggie Gyllenhaal, 27 tuổi có đủ nội lực để tự hát nhưng ca khúc của mình trong bộ phim mới nhất Happy Endings mà không cần hát nhép. Trong phim, cô đóng vai ca sĩ trong nhóm nhạc hát ở quán bar. “Cảnh phim sẽ hết sống động nếu diễn viên hát nhép, cho dù là nhép theo chính giọng của mình. Tôi không muốn đánh lừa khán giả” – cô tuyên bố với AP Radio. Gyllenhaal cho biết, bộ phim là thử thách lớn nhất cô từng gặp “Nhưng đối với tôi, hát trong phim còn dễ hơn là diễn”. Do Don Roos đạo diễn và biên kịch, Happy Endings dõi theo các quan hệ gia đình và yêu đương của nhiều nhân vật. Phim có sự tham gia của các diễn viên Lisa Kudrow, Laura Dern, Tom Arnold và Steve Coogan. Trong thành tích của Gyllenhaal có các bộ phim như Secretary, Mona Lisa Smile. Năm 2001, cô đóng chung với người anh Jake Gyllenhaal trong Donnie Darko.
Năm 2001, trên báo chí xuất hiện các quảng cáo cho những bộ phim Hollow Man, A Knight’s Tale, The Patriot, Vertical Limit, The Animal do Sony sản xuất hoặc phát hành có trích lời khen từ một khán giả tên David Manning thuộc tờ The Ridgefield Press, một con người không hề có thật. “Nhà phê bình đưa ra những câu “bốc trời” đại loại như “Diễn viên trẻ tài năng Heath Ledger trong năm”, hoặc “Bộ phim Hollow Man là địa ngục của niềm kinh sợ”. The Ridgefield Press, một tờ báo nhỏ ở Connecticut khẳng định họ không có công tác viên nào tên David Manning. Một cuộc điều tra nội bộ dẫn đến việc Sony sa thải hai nhân viên đứng đằng sau các quảng cáo trên.
Giải pháp bồi thường ngoài tòa án này đã được Sony đồng ý từ năm ngoái, để tránh các chi phí pháp lý sẽ nhiều hơn nữa. Nhưng đến nay chánh án tòa thượng thẩm Los Angeles Carolyn Kuhl mới thông qua nó. Số tiền, 5 triệu USD sẽ được giao cho một quỹ từ thiện, thay vì chia đều cho những khán giả bị lừa vì quảng cáo (được chia vài USD mỗi khán giả xem phim từ 3.8.2000 – 31.10.2001).
Diễn viên Julia Roberts sau thành công với Closer dựa theo vở kịch của Patrick Marber sẽ đóng hai vai trong vở kịch đầu tiên Three Days of Rain trên sân khấu kịch Broadway vào mùa xuân tới. Three Days of Rain của tác giả Richard Greenberg tập trung câu chuyện vào hai chị em: cậu em Walker chuyên gây rắc rối và cô chị Nan (Roberts) đầy trách nhiệm. Một nhân vật trung tâm khác là Pip, ngôi sao phim truyền hình may mắn và hạnh phúc. Ở hồi 1, ba người cùng nghe đọc di chúc của Ned, cha của Walker và Nan, một kiến trúc sư từng là đồng sự của Theo, cha của Pip. Điều ngạc nhiên là Ned để lại cho con trai của Theo ngôi nhà mà hai người cùng thiết kế. Hồi 2 của kịch cũng chỉ có các nhân vật trên, nhưng quay ngược thời gian để nói về cha mẹ họ. Trong thời đại vàng, Theo và vợ Lina thành đạt nhờ tài năng kiến trúc của ông. Còn Ned chỉ thích tán gái và ấp ủ tham vọng hoàn thành một kiệt tác thiết kế hiện đại. Chính cách sống của hai người đã quyết định tính cách của con cái họ và nội dung chúc thư của Ned. Joe Mantello sẽ là đạo diễn vở kịch và tháng 11 vé sẽ được bán. Roberts, 37 tuổi đã nghỉ ngơi tương đối lâu sau khi sinh đôi 2 đứa con. Trước đó, Three Days of Rain đã diễn trên sân khấu New York lần đầu năm 1997 tại nhà hát Manhattan Theatre Club. Ba nhân vật chính do Patricia Clarkson, John Slattery và Bradley Whitford đóng.
06/09/2016 , Đạt Thạnh – Thế Giới Điện Ảnh – Năm 2005

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *