kyucnongthonxua.com

Những điều cần biết khi xây dựng nhà 5 gian 2 chái

Trong văn hóa của người Việt, những ngôi nhà gỗ mang tính biểu tượng rất lớn. Chúng thể hiện được tinh hoa trong nét đẹp kiến trúc cùng với những quan niệm của người Việt. với các loại nhà gỗ truyền thống khác, nhà 5 gian 2 chái làm từ gỗ được rất nhiều người yêu thích. 

Những điều cần biết khi xây dựng nhà gỗ 5 gian 2 chái 
Nhà gỗ 5 gian 2 chái là mẫu nhà gỗ thường thấy ở các vùng đồng bằng bắc bộ và đặc biệt là tại kinh đô xưa. Đặc điểm chính của loại nhà nhà 5 gian 2 chái là có 5 gian phòng chính và 2 gian nhỏ 2 bên. Nếu nhìn từ bên ngoài vào, các bạn sẽ cảm thấy sự vững chãi và thịnh vượng, bề thế của căn nhà với thiết kế đặc trưng này. 
Khi xây dựng nhà gỗ 5 gian 2 chái, các bạn nên chú ý một số yếu tố về phong thủy. Cụ thể, bạn cần phải chú ý đến các vấn đề như là xem hướng nhà, hướng gió nào cho phù hợp với gia chủ cùng những người trong nhà để đảm bảo các thành viên trong gia đình được bảo trợ, khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn. 


Khi thi công nhà gỗ 5 gian 2 chái, bạn nên chú ý chọn lựa những người có chuyên môn cao và có sự am hiểu về văn hóa để xây dựng nhà gỗ có thể mang được những nét đặc trưng. Để nâng cao tính thẩm mỹ cho căn nhà, bạn có thể chọn lựa cách thức chạm trổ hoặc nối ghép các cột và thanh xà. Về nguyên vật liệu, những loại gỗ được sử dụng nhiều khi xây dựng nhà gỗ 5 gian 2 chái là gỗ xoan, gỗ lim và gỗ mít. 

Kinh nghiệm chung khi thiết kế nhà gỗ 
Ngoài các loại nhà gỗ truyền thống thì nhiều người hiện nay còn lựa chọn xây dựng nhà gỗ theo các kiểu kiến trúc khác nhau nhưng vẫn đảm bảo đem lại vẻ đẹp truyền thống. Đối với một căn nhà gỗ, việc lựa chọn chất liệu gỗ chủ yếu cho từng bộ phận và chi tiết phù hợp rất quan trọng. Chúng ảnh hưởng đến cả tính thẩm mỹ cũng như sự vững chắc của căn nhà. 
Bạn cũng có thể kết hợp chất liệu gỗ với những vật liệu xây dựng hiện đại như là xi măng, sắt, thép và bê tông cốt thép. Hiện nay, chính những sự kết hợp mới lại này lại đem lại tính độc đáo cho căn nhà và tạo nên cá tính riêng cho gia chủ. Với kiến trúc nội thất và khuôn viên nói chung, bạn có thể tham khảo các kiểu nhà vườn kết hợp thêm một số kiểu hồ cá hay hòn non bộ để tạo nên sự phong phú trong kiến trúc cũng như đem lại sự cân bằng trong căn nhà. 
 

Xem thêm bài viết: http://www.phamminhlan.com/chon-go-xay-dung-nha-3-gian-2-chai/
13/04/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *