kyucnongthonxua.com

Những lưu ý cần quan tâm khi kiểm định áp kế

Từ lâu, các dòng sản phẩm áp kế thì được sử dụng như một trang thiết bị cần thiết đối với các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm hàng hóa trong việc đo lường áp của khí hay chất lỏng khác nhau. Thế nhưng trước khi sử dụng hay thậm chí là sau khi đã đưa vào sử dụng thì loại thiết bị công nghiệp này vẫn luôn được kiểm tra, kiểm định một cách thường xuyên để tránh trường hợp hỏng hóc gây hậu quả nghiêm trọng cho công ty, doanh nghiệp. Vậy khi kiểm định áp kế thì cần lưu ý những gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Đôi điều cần biết về áp kế và lý do cho việc kiểm định thường xuyên
Chúng ta thì đều biết rằng để có thể đo lường được chính xác áp suất của khí hoặc chất lỏng trong các điều kiện nhất định thì cần phải sử dụng những thiết bị được gọi là áp kế. Áp kế ở đây chính là một loại thiết bị công nghệ chuyên dụng dùng để đo lường được dùng trong công nghiệp sản xuất, công nghiệp cơ khí, máy móc. Thế nên việc xác định các chỉ số liên quan đến áp suất đối với thiết bị này là việc hết sức quan trọng trong bất cứ mục đích sử dụng nào mà nhất là với mục đích để đo lường lượng chất thải dạng khí, dạng lỏng của các nhà máy, xí nghiệp. 


Kiểm định áp kế là thực sự cần thiết để đảm bảo kết quả có được từ chúng là rõ ràng, chính xác nhất. Điều này thì cần phải được áp dụng ngay từ khi bắt đầu mua sản phẩm về (kiểm định lần đầu) cho đến sau khi lắp đặt thiết bị (kiểm định thường xuyên) hoặc sau khi sửa chữa thiết bị (kiểm định an toàn bất thường) cũng như là kiểm định chuyên sâu. Mục đích chủ yếu của việc này là để có thể tránh được các tình huống sai sót xảy ra trong quá trình vận hành thiết bị (nếu có sai sót xảy ra sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng làm việc của môi trường sản xuất công nghiệp ngày nay). Vậy nên việc kiểm định thiết bị này là rất cần thiết và nên được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ.

Những cách thức kiểm định thường thấy
Thông thường, tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp, một vài bộ phận chuyên biệt về máy móc sẽ thực hiện chức năng kiểm định máy móc, thiết bị từ khi vừa nhập về cho đến các khâu lắp đặt, vận hành hay sửa chữa. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra cho việc thành lập những bộ phận như vậy là không hề rẻ nên các loại hình dịch vụ kiểm định bên ngoài đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thời vụ của việc kiểm định máy móc, trang thiết bị tại các nhà máy, xí nghiệp hiện nay.

13/04/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *